Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây

Một công trình có vững chắc hay không phụ thuộc rất lớn vào các vật liệu xây dựng như: xi măng; vữa; gạch xây,… Là những vật liệu có trọng lượng nặng. Chúng không dễ dàng để kiểm tra liệu chúng có đảm bảo chất lượng, có phù hợp để sử dụng cho công trình hay không? Do đó; việc sử dụng các thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây,… vào trong thí nghiệm là một sự lựa chọn hợp lý; sáng suốt. 

Thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây là gì?

Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây là công cụ dùng để kiểm định chất lượng xi măng; vữa; gạch xây sử dụng trong các công trình xây dựng. Như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng, căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của xi măng, vữa, gạch xây đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Các loại xi măng, vữa, gạch xây đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của xi măng, vữa, gạch xây trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng xi măng, vữa, gạch xây có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn lại xi măng, vữa, gạch xây chất lượng nhất. 

Thí nghiêm xi măng, vữa, gạch xây

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng có trọng lượng nặng như xi măng; vữa; gạch xây nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành; do đó; có thể kết quả các thiết bị đưa ra được đảm bảo.

Giúp lựa chọn loại xi măng, vữa, gạch xây phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây có thể kiểm tra sức chịu lực, độ kết dính, độ bền… làm nên chất lượng xi măng, vữa, gạch xây. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại xi măng, vữa, gạch xây đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu, địa hình, thời tiết,… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như công trình rạn nứt, sụt lún,… thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng xi măng, vữa, gạch xây gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là do xi măng, vữa, gạch xây thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp.

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng thép và kim loại đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Tủ dưỡng hộ mẫu xi măng - thietbikiemdinhxd.vn

Xem thêm: Bình tỉ trọng xi măng

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng xi măng, vữa, gạch xây và kinh doanh thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

kiem_dinh_hieu_chuan_thiet_bi_xay_dung

Xem thêm: Khuôn đúc mẫu vữa xi măng bằng gang 40x40x160

Một số hạng mục thí nghiệm 

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *