Thiết bị thí nghiệm thép

Thép và 1 số vật liệu xây dựng kim loại đã trở thành loại nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Tính cho đến thời điểm hiện nay, dù kỹ thuật có phát triển mạnh mẽ và hiện đại đến đâu thì vẫn chưa có một loại vật liệu nào thay thế được vai trò của thép. Tuy nhiên, theo thời gian chất lượng của thép và các kim loại vẫn sẽ bị giảm sút. Do đó, việc thí nghiệm thép, kim loại để kiểm tra chất lượng là rất cần thiết. Hiện nay, người ta đã có những thiết bị thí nghiệm thép và kim loại. Chúng giúp quá trình này được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại là gì? 

Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại là công cụ dùng để kiểm định chất lượng thép; kim loại sử dụng trong công trình xây dựng. Như xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng, căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của thép, kim loại đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Các loại thép, kim loại đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của thép, kim loại trước khi xây dựng. Công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng thép; kim loại có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn lại thép và kim loại chất lượng nhất. 

THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM THÉP VÀ MỐI HÀN

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm thép, kim loại

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm thép; kim loại giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng có trọng lượng nặng như thép; kim loại nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa; các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành; do đó; có thể chắc chắn về kết quả các thiết bị đưa ra.

Giúp lựa chọn loại thép, kim loại phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm thép, kim loại có thể kiểm tra độ bền; độ nén; các mối hàn… làm nên chất lượng thép và các vật liệu xây dựng bằng kim loại. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại thép và kim loại đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu; địa hình; thời tiết;… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm thép và kim loại.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như công trình rạn nứt hay nghiêng vẹo,.. thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm thép và kim loại sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng thép và kim loại gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là do thép và kim loại thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp.

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm thép và kim loại sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất. Đơn vị thi công có sử dụng thép và kim loại đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu. Theo yêu cầu của nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Máy kéo nén vạn năng kết nối máy tính - thiebikiemdinhxd.vn

 

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị thí nghiệm thép, kim loại

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng thép và kim loại và thiết bị thí nghiệm thép và kim loại được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

TIEU-CHUAN-XAY-DUNG-VIET-NAM- thietbikiemdinhxd.vn

Một số hạng mục thí nghiệm tại

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *