Thiết bị thí nghiệm sơn

Công trình bền bỉ luôn là điều mà khách hàng ai cũng mong muốn. Chất lượng sơn là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm nhất trong một công trình. Việc kiểm tra chất lượng sơn là công việc cần thiết trước khi sử dụng cho công trình. Các thiết bị thí nghiệm sơn hiện đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi bởi những tính năng hữu ích của chúng.

Thiết bị thí nghiệm thiết bị thí nghiệm sơn là gì?

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất. Trong đó có chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm.Sơn là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú và đa dạng. Nó có đặc tính che phủ, bám dính được nhiều bề mặt khác nhau. Chính vì thế sản phẩm sơn được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích: Trang trí; Bảo vệ; Các chức năng khác. Sơn có rất nhiều loại khác nhau như: sơn lót, sơn chống thấm,…; không phải cứ sơn chất lượng nhất là tốt với tất cả các công trình. Có những loại sơn rất phù hợp với khu vực đồng bằng nhưng lại không thể duy trì màu ở vùng biển,… Do đó; cần kiểm định chất lượng để xem xét chọn lựa kĩ càng.  

Thiết bị thí nghiệm sơn là công cụ dùng để kiểm định chất lượng sơn. Được sử dụng trong công trình xây dựng như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng. Căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của sơn đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Thiết bị thí nghiệm độ dính bám sơn kẻ đường - thietbikiemdinhxd.vn

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Sơn cần kiểm định đảm bảo chất lượng; điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình; tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của sơn trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng sơn có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi; lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm: Thiết bị thí nghiệm độ dính bám sơn kẻ đường

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm sơn.

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, mà kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm sơn giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng có kết cấu, tính chất phức tạp như sơn nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể chắc chắn về kết quả các thiết bị đưa ra.

Giúp lựa chọn loại sơn phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm sơn có thể kiểm tra chất lượng, ứng dụng của sơn. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại sơn đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu, địa hình, thời tiết,… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm sơn.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như bong tróc sơn, rạn nứt thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm sơn sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng sơn gây ra sự cố hay không? Nếu đúng thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp.

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm sơn sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng loại sơn đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Thiết bị thử độ mài mòn sơn kẻ đường - thietbikiemdinhxd.vn

Xem thêm : Thiết bị thử độ mài mòn sơn kẻ đường

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị thí nghiệm sơn uy tín.

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng sơn và thiết bị thí nghiệm sơn được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

Một số hạng mục thí nghiệm

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *