Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương

Nhựa Bitum và nhũ tương axit được xem là một vật liệu tuyệt vời. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng.  Và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vật xây dựng và thi công. Là những vật liệu quan trọng trong xây dựng nên nhu cầu thí nghiệm kiểm định nhựa bitum và nhũ tương axit đều rất cao. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit là một sự lựa chọn hợp lý đối với các phòng thí nghiệm và các nhà thầu công trình có sử dụng vật liệu này.

Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit là gì?

Nhựa Bitum và nhũ tương axit được biết đến là hợp chất hữu cơ lỏng, màu đen, có độ nhớt cao. Chúng có tính ổn định; hầu như không bay hơi và mềm ra khi bị nung nóng. Trong xây dựng thì bitum ứng dụng nhiều trong công tác chống thấm cho các khu vực có bề mặt rộng lớn như sân thượng; sàn nhà mái; tầng hầm; móng nhà. 

Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit là công cụ dùng để kiểm định chất lượng nhựa bitum; nhũ tương axit sử dụng trong công trình xây dựng. Như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng, căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của nhựa bitum, nhũ tương axit đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Nhựa bitum, nhũ tương axit cần kiểm định đảm bảo chất lượng; điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình; tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của nhựa bitum; nhũ tương axit trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng nhựa bitum; nhũ tương axit có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn phù hợp nhất. 

thietbikiemdinhxd.vn - Phễu rót cát hiện trường bình nhựa - 03

Xem thêm: Phễu rót cát hiện trường bình nhựa

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, mà kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Nhựa bitum và nhũ tương axit là vật liệu xây dựng có kết cấu; tính chất phức tạp. Nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa; các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể chắc chắn về kết quả các thiết bị đưa ra.

Giúp lựa chọn loại nhựa bitum, nhũ tương axit phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum có thể kiểm tra độ chảy, độ kết dính, độ bền,… làm nên chất lượng nhựa bitum, nhũ tương axit. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại nhựa bitum, nhũ tương axit đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu, địa hình, thời tiết,… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như rạn nứt thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng nhựa bitum, nhũ tương axit gây ra sự cố hay không? Nếu đúng thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng nhựa bitum, nhũ tương axit đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh.

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng nhựa bitum, nhũ tương axit và thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ; kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM BÊ TÔNG NHỰA VÀ BITUM

Một số hạng mục thí nghiệm tại

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

banner - thietbikiemdinhxd.vn - 01

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *