Thiết bị thí nghiệm hiện trường

Hiện trường là nơi công trình được xây dựng. Chỉ khi hiện trường được kiểm định và đưa ra kết luận đảm bảo tiếp tục kế hoạch xây dựng thì chất lượng của các yếu tố khác mới có ý nghĩa. Do đó, việc thí nghiệm hiện trường là công việc không thể thiếu của các nhà thầu xây dựng trước khi nhận dự án xây dựng. Để mọi thí nghiệm trở nên dễ dàng hơn, các nhà đầu tư nên sử dụng các thiết bị thí nghiệm hiện trường. 

Thiết bị thí nghiệm hiện trường là gì?

Thí nghiệm hiện trường là tất cả các thí nghiệm được tiến hành trực tiếp tại công trình; dự án; nhà xưởng… trước; trong và cả khi đã được đưa vào sử dụng nhằm tổng hợp các số liệu cần thiết theo yêu cầu và đánh giá tình trạng hiện tại của công trình, dự án đó. Thí nghiệm hiện trường rất đa dạng.

Thiết bị thí nghiệm hiện trường là các loại công cụ; máy móc phục vụ cho quá trình kiểm định tình trạng của công trường; dự án xây dựng như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng, căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định và kết luận các yếu tố trên công trường có đảm bảo để triển khai các kế hoạch xây dựng tiếp theo hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

thietbikiemdinhxd.vn - Phễu rót cát hiện trường bình thép - 03

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước, trong và sau lúc đưa vào sử dụng. Các yếu tố tại hiện trường rất khó thay đổi nên để đảm bảo tuổi thọ và công năng công trình cần kiểm tra để kịp thời điều chỉnh cho hợp lý và phù hợp.

Không chỉ có vai trò đánh giá tình trạng của hiện trường trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra tình trạng hiện trường có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi.

Xem thêm: Phễu rót cát hiện trường bình thép

Mục đích; vai trò của thiết bị thí nghiệm hiện trường.

Tiết kiệm thời gian; sức lao động; kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm hiện trường giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian; sức lao động. Thí nghiệm hiện trường phức tạp hơn các thí nghiệm các vật liệu xây dựng khác. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành. Do đó; có thể kết quả các thiết bị đưa ra được đảm bảo.

Giúp lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp nhất với điều kiện hiện trường đang có.

Thiết bị thí nghiệm hiện trường có thể kiểm tra tình trạng tốt xấu của hiện trường. Nhờ đó; các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm; khuyết điểm của công trình để lựa chọn kế hoạch xây dựng phù hợp nhất. Nhờ vậy mà giúp đảm bảo chất lượng công trình.

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm hiện trường.

Khi công trình gặp phải các sự cố như công trình rạn nứt, sụt lún,… thì việc đầu tiên là kiểm định các yếu tố cơ bản để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm hiện trường sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ hiện trạng hiện trường gây ra sự cố hay không? Nếu đúng thì sẽ dễ dàng tìm được cách khắc phục kịp thời.

thietbikiemdinhxd.vn - Phễu rót cát hiện trường bình nhựa - 04

Xem thêm: Phễu rót cát hiện trường bình nhựa

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định hiện trường; kinh doanh thiết bị thí nghiệm hiện trường được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

Máy ly tâm tách nhựa

Một số hạng mục thí nghiệm

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *