Thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình

Đất, địa chất công trình là nơi đặt móng công trình. Chỉ khi các yếu tố thuộc địa chất nơi đó đạt chuẩn thì mới đảm bảo điều kiện để đặt móng công trình. Do đó; thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình có một vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Sử dụng các thiết bị này giúp chủ đầu tư cũng như chủ thầu có thể triển khai kế hoạch xây dựng một cách cụ thể phù hợp với địa chất khu vực.

Thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình là gì?

Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình là công cụ dùng để kiểm định chất lượng đất; địa chất công trình của các công trình xây dựng như xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng. Căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định tình trạng của đất, địa chất công trình đang sử dụng có đảm bảo đủ điều kiện xây dựng hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước và trong lúc khởi công xây dựng. Các loại thiết bị thí nghiệm đất, địa công trình giúp đảm bảo chất lượng để điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình. Giúp tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của đất, địa công trình trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra thực trạng đất, địa công trình có thể đưa ra quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch thi công công trình xây dựng.

Máy khoan địa chất công trình

Xem thêm:Máy khoan địa chất công trình

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình

Tiết kiệm thời gian; sức lao động; kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Muốn kiểm tra đất hay địa công trình theo cách thủ công thường sẽ mất nhiều công sức; nhân lực; mà kết quả không đảm bảo, trong khi đó, thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình lại khắc phục hết những khó khăn đó. Hơn nữa; các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể kết quả các thiết bị đưa ra được đảm bảo.

Giúp lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp nhất với điều kiện địa chất đang có.

Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình có thể kiểm tra tình trạng tốt xấu của đất công trình. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm; khuyết điểm của đất, địa chất công trình để lựa chọn kế hoạch xây dựng phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng công trình.

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình

 Khi công trình gặp phải các sự cố như công trình rạn nứt; sụt lún,… thì việc đầu tiên là kiểm định lại toàn diện công trình để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng cốt liệu đá, cát, sỏi gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là vấn đề do đất, địa chất công trình thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

1685May kiem tra vai dai da nang-228x228

Xem thêm : Máy kiểm tra vải địa đa năng Jingyuan

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh 

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng đất, địa chất công trình và kinh doanh thiết bị thí nghiệm  đất, địa chất công trình được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ; kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

Một số hạng mục thí nghiệm 

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *