Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi

Cốt liệu chính là một trong những thành phần chính của bê tông mà chúng ta thường thấy trong các công trình xây dựng. Hiện nay trong xây dựng chúng ta thấy phổ biến có hai loại cốt liệu bê tông. Đó chính là cốt liệu nhỏ như cát và cốt liệu lớn như đá, sỏi. Việc kiểm định chất lượng của các loại cốt liệu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bê tông. Do đó; thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi là gì?

Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi là công cụ dùng để kiểm định chất lượng cốt liệu đá, cát, sỏi sử dụng trong các công trình xây dựng như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng. căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của cốt liệu đá, cát, sỏi đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Máy dò cốt thép - thietbikiemdinhxd.vn

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Các loại cốt liệu đá; cát; sỏi đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của cốt liệu đá, cát, sỏi trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng cốt liệu đá, cát, sỏi có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn lại xi măng, vữa, gạch xây chất lượng nhất. 

Xem thêm: Máy dò cốt thép trong bê tông

Mục đích và vai trò của thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.

Tiết kiệm thời gian; sức lao động; kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng như cốt liệu đá, cát, sỏi nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể kết quả các thiết bị đưa ra được đảm bảo.

Giúp lựa chọn loại cốt liệu đá; cát; sỏi phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi có thể kiểm tra ra thành phần hạt, độ lớn và hàm lượng các tạp chất trong cát; độ rắn chắc kết dính với xi măng làm nên chất lượng cốt liệu cũng như bê tông. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại cốt liệu đá, cát, sỏi đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu, địa hình, thời tiết,… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ sử dụng thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như công trình rạn nứt, sụt lún,… thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng cốt liệu đá, cát, sỏi gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là do cốt liệu đá, cát, sỏi thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp.

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất. Đơn vị thi công có sử dụng thép và kim loại đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó; xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Bộ xi lanh nén dập đá dăm D150 - thietbikiemdinhxd.vn

Xem thêm:Bộ xi lanh nén dập đá dăm D150

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi.

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng cốt liệu đá; cát; sỏi và kinh doanh thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

Một số hạng mục thí nghiệm.

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *