Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng

Bê tông xi măng là hỗn hợp của nhiều nguyên vật liệu như: xi măng; cát; đá; sỏi nước. Trong đó thành phần xi măng là chất kết dính quan trọng nhất tạo nên kết cấu vững chắc của bê tông. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của công trình. Do đó; cần thiết để đầu tư các thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng. Để kiểm định chất lượng của chúng trước khi đưa vào sử dụng cho các công trình. 

Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng là gì?

Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng là công cụ dùng để kiểm định chất lượng bê tông xi măng sử dụng trong công trình xây dựng. Như xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng, căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của bê tông xi măng đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Các loại bê tông xi măng đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của bê tông xi măng trước khi xây dựng, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng bê tông xi măng có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn loại xi măng phù hợp nhất. 

Thiết bị thí nghiệm vữa xi măng – Thien Y Co ., Ltd

Xem thêm: Khuôn đúc mẫu vữa xi măng bằng nhựa 40x40x160

Mục đích và vai trò 

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, mà kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thiết bị thí nghiệm bê tông giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng có trọng lượng nặng như bê tông nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể chắc chắn về kết quả các thiết bị đưa ra.

Giúp lựa chọn loại bê tông xi măng phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng có thể kiểm tra độ chảy; độ bền;… Những yếu tố làm nên chất lượng bê tông và xi măng. Nhờ đó, các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại bê tông xi măng đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu; địa hình; thời tiết;… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố.

 Khi công trình gặp phải các sự cố như sụt lún; rạn nứt thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị thí nghiệm bê tông sẽ kiểm tra ra được vấn đề. Liệu có phải từ chất lượng bê tông gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là do bê tông thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp.

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất. Đơn vị thi công có sử dụng bê tông, xi măng đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Súng bật nẩy, Búa bật nẩy, Súng bắn bê tông, C380, Matest

Xem thêm: Bình tỷ trọng xi măng

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh uy tín.

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng xi măng và bê tông và thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan; trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ; kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác; sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

Xem thêm: Khuôn đúc mẫu vữa xi măng bằng gang 40x40x160

 • Một số hạng mục thí nghiệm 

  1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng
  2. Thiết bị thí nghiệm thép, kim loại
  3. Thiết bị thí nghiệm xi măng, vữa, gạch xây
  4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường
  5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá, cát, sỏi
  6. Thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình
  7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa
  8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit
  9. Thiết bị thí nghiệm vải địa, bấc thấm
  10. Thiết bị thí nghiệm sơn
  11. Thiết bị dùng chung

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *