Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa

Trong các công trình giao thông, bê tông nhựa là chất liệu chính. Tùy từng loại công trình giao thông mà lựa chọn các loại bê tông nhựa có đặc tính khác nhau. Để biết được các đặc tính của bê tông nhựa có phù hợp với địa hình, thời tiết, điều kiện,… khu vực thi công hay không, các chủ thầu cần lựa chọn các thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa để tìm ra chất liệu phù hợp nhất. 

Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa là gì? 

Bê tông nhựa là vật liệu sử dụng để thi công các kết cấu giao thông như: mặt đường; mặt cầu v.v. Do đặc tính gắn kết và chịu tải cùng tuổi thọ rất cao mà hỗn hợp bê tông này được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Vai trò của nó rất quan trọng trong xây dựng các công trình giao thông hiện nay. 

Thiết bị thí nghiệm bê tông là công cụ dùng để kiểm định chất lượng bê tông nhựa. ĐƯỢC sử dụng trong công trình kết cấu giao thông. Sử dụng các thiết bị thí nghiệm này với mục đích tìm ra kết quả kiểm định chất lượng; căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của bê tông nhựa đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không? Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình đường giao thông.

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng.Bê tông nhựa đảm bảo chất lượng ở mức độ nào để điều chỉnh kịp thời hợp lý phù hợp với điều kiện tác động tới công trình, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình giao thông.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng của bê tông nhựa trước khi xây dựng. Hơn nữa, công tác kiểm định này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng bê tông nhựa có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi, lựa chọn lại bê tông nhựa chất lượng nhất. 

Máy siêu âm bê tông - thietbikiemdinhxd.vn

Xem thêm: Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng

Mục đích và vai trò thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa

Tiết kiệm thời gian, sức lao động, kết quả đưa ra lại hoàn toàn chính xác. 

Không thể phủ nhận các thí nghiệm bê tông giúp các phòng thí nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động. Với vật liệu xây dựng có trọng lượng nặng, kết cấu phức tạp như bê tông nhựa nếu kiểm tra thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các thiết bị đều đã được kiểm định và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, có thể chắc chắn về kết quả các thiết bị đưa ra.

Giúp lựa chọn loại bê tông nhựa phù hợp nhất với điều kiện xây dựng công trình.

Thiết bị thí nghiệm bê tông có thể kiểm tra các đặc điểm của các loại bê tông nhựa. Nhờ đó; các thiết bị này hoàn toàn có thể kiểm tra ra những ưu điểm và khuyết điểm của loại bê tông nhựa đang sử dụng. Để tìm ra được loại nào phù hợp nhất với các vật liệu; địa hình; thời tiết,… tại công trình. 

Phát hiện các nguyên nhân sự cố.

 Khi công trình giao thông gặp phải các sự cố như đường chảy nhựa bê tông; rạn nứt đường… thì việc đầu tiên là kiểm định chất liệu bê tông nhựa. Nhằm xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng các thiết bị để thí nghiệm bê tông nhựa sẽ kiểm tra ra được vấn đề có phải từ chất lượng bê tông nhựa gây ra sự cố hay không? Nếu đúng là do bê tông nhựa thì sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp 

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị dùng trong thí nghiệm bê tông nhựa sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng bê tông nhựa đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Máy xác định độ thấm nước của bê tông - thietbikiemdinhxd.vn

Xem thêm: Khuôn đúc mẫu bê tông lập phương bằng nhựa

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh 

Hiện nay, trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng bê tông nhựa và thiết bị thí nghiệm thép và kim loại được thành lập. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ, kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác, sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

TIEU-CHUAN-XAY-DUNG-VIET-NAM- thietbikiemdinhxd.vn

Một số hạng mục thí nghiệm

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng.
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4. Thiết bị thí nghiệm hiện trường.
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất; địa chất công trình.
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum; nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm.
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *