Thiết bị kiểm định xây dựng chất lượng – uy tín số 1

Hoạt động kiểm định xây dựng là một công việc quan trọng nhất trong kế hoạch chất lượng của nhà thầu nhằm thực hiện các cam kết trong hợp đồng giao nhận thầu giữa chủ công trình và nhà thầu. Để công việc kiểm định xây dựng được thực hiện chính xác; thuận lợi; nhanh chóng; các nhà thầu cần thiết phải sử dụng đến các thiết bị kiểm định xây dựng.

Thiết bị kiểm định xây dựng là gì?

Thiết bị kiểm định xây dựng là công cụ dùng để kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng và công trình xây dựng. Áp dụng với các công trình xây dựng dân dụng; công nghiệp; giao thông; thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác có liên quan đến xây dựng. Kết quả thu được của hoạt động này là căn cứ để chủ đầu tư có thể đánh giá thẩm định chất lượng của các nguyên vật liệu đang sử dụng có đảm bảo các tiêu chuẩn hay không; tiến độ xây dựng như thế nào. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng công trình xây dựng.

Việc thí nghiệm kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng. Các loại vật liệu đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý; tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Không chỉ có vai trò đánh giá chất lượng các vật liệu trước khi xây dựng; công tác thí nghiệm thiết bị kiểm định xây dựng công trình còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn của công trình đang trong quá trình sử dụng. Thông qua công tác đánh giá kiểm tra chất lượng hiện trạng của công trình để quyết định tiếp tục xây dựng và đưa vào sử dụng.

Mục đích và vai trò của thiết bị kiểm định xây dựng

Thứ nhất. Nhằm thay đổi công năng của công trình.

Trong quá trình sử dụng, chủ sở hữu có thể thay đổi nhu cầu sử dụng như: Chuyển nhà ở thành nhà kho, thành nhà hàng; hay chuyển văn phòng thành khách sạn…Vì vậy nếu cần thay đổi công năng của công trình để phù hợp với nhu cầu chuyển đổi trên; buộc khách hàng phải sử dụng dịch vụ của các Phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng. Hay còn gọi là Trung tâm kiểm định vật liệu xây dựng. Việc thí nghiệm vật liệu trước khi chuyển đổi công năng của công trình nhằm đảm bảo tính thích hợp và cũng đảm bảo sự an toàn của công trình trong quá trình sử dụng sau chuyển đổi.

Thứ hai. Phát hiện các nguyên nhân sự cố nhờ thí nghiệm vật liệu

 Khi công trình gặp phải các sự cố như sụt lún; rạn nứt thì việc đầu tiên là kiểm định vật liệu cũng như cả công trình để xác định một cách chính xác nhất các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đó. Sử dụng thiết bị kiểm định xây dựng sẽ giúp tìm kiếm được nguyên nhân cụ thể dẫn tới xuống cấp chất lượng hiện tại của công trình.

Thứ ba. Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp

Khi có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng thi công, sử dụng các thiết bị kiểm định xây dựng sẽ trả về kết quả một cách khách quan nhất: Đơn vị thi công có sử dụng các vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm vật liệu mà nhà thầu đưa ra hay không. Từ đó; xác định được lỗi có phải do phía thi công hay không.

Đơn vị thí nghiệm và kinh doanh thiết bị phục vụ thí nghiệm kiểm định xây dựng.

Hiện nay; trên địa bàn khu vực Hà Nội có rất nhiều phòng Las kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng được thành lập. Tuy nhiên; để đảm bảo được tính khách quan, trung thực và đảm bảo tiến độ cũng như đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ thì không phải đơn vị thí nghiệm nào cũng đáp ứng được. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng Thiết bị kiểm định xây dựng https://thietbikiemdinhxd.vn/ là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của các chủ đầu tư.

Với đội ngũ Thạc sỹ; kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các số liệu. Và kết quả thí nghiệm đã công bố là chuẩn xác; sai số nằm trong phạm vi quy định của tiêu chuẩn thí nghiệm tương ứng.

 

 1. Thiết bị thí nghiệm bê tông xi măng
 2. Thiết bị thí nghiệm thép; kim loại.
 3. Thiết bị thí nghiệm xi măng; vữa; gạch xây.
 4.  Thiết bị thí nghiệm hiện trường
 5. Thiết bị thí nghiệm cốt liệu đá; cát; sỏi.
 6. Thiết bị thí nghiệm đất, địa chất công trình
 7. Thiết bị thí nghiệm bê tông nhựa.
 8. Thiết bị thí nghiệm nhựa bitum, nhũ tương axit.
 9. Thiết bị thí nghiệm vải địa; bấc thấm. 
 10. Thiết bị thí nghiệm sơn.
 11. Thiết bị dùng chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *