Dịch Vụ Kiểm Định Hiệu Chuẩn Thiết Bị Xây Dựng

Chúng tôi có dịch vụ kiểm định hiệu chuẩn các thiết bị kiểm định xây dựng các loại như: máy nén bê tông, máy khoan địa chất, máy siêu âm bê tông, súng bắn bê tông, máy kéo nén vạn năng và tất cả các thiết bị dụng cụ khác theo quy định.

Kiểm Định Hiệu Chuẩn Là Gì?

1. Kiểm định là gì?

 Kiểm định là việc xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không.

Kết quả do cơ quan kiểm định nhà nước xác định là đạt hoặc không đạt. Kiểm định mang tính bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong “Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” Theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Có thể hiểu kiểm định là việc kiểm tra xem máy móc thiết bị có đảm bảo đúng quy định của nhà nước hay không. Kiểm định an toàn là bắt buộc cho mỗi loại máy móc, thiết bị và nhà nước cũng quy định những máy móc, thiết bị nào cần phải kiểm định.

>> Xem thêm: Quy trình kiểm định thiết bị đo lường xây dựng

Việc kiểm định phương tiện đo do kiểm định viên đo lường thực hiện. Thống nhất theo các quy trình kiểm định. Thiết bị đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường hoặc cơ sở được uỷ quyền kiểm định Nhà nước. Và có giá trị pháp lý trong cả nước.

dich_vu_kiem_dinh_hieu_chuan_thiet_bi_xay_dung

2. Hiệu chuẩn là gì?

 Hiệu chuẩn là kiểm tra máy móc hay thiết bị nhằm đảm bảo các chức năng của máy móc hay thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của nhà sản xuất.

Hiệu chuẩn liên quan tới xác định các đặc tính đo lường của một phương tiện đo và thực hiện thông qua việc so sánh trực tiếp với những chuẩn đã biết. Một chứng chỉ hiệu chuẩn hay kết quả thử nghiệm được cấp và được gắn tem (trong hầu hết các trường hợp). Trên cơ sở thông tin trên khách hàng có thể quyết định phương tiện đo có phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình hay không.

Hiệu chuẩn cho các thiết bị đo không mang tính bắt buộc của nhà nước pháp quyền. Nó sẽ theo yêu cầu của ban lãnh đạo hoặc theo tiêu chuẩn iso. Vì thế nó không mang tính pháp lý, cũng như việc hiệu chuẩn là không bắt buộc, tùy yêu cầu của nhà máy. Bạn có thể làm hoặc không làm để đảm bào chất lượng và an toàn cho nhà máy mình.

Khi hiệu chuẩn máy móc hay các thiết bị đo, nếu kiểm tra máy của bạn đạt thông số sai lệch so với tiêu chuẩn đưa ra thì sẽ chỉnh lại về sai số trong giới hạn cho phép (nếu có). Thông thường mức phí chịu cho trường hợp hiệu chuẩn này thường thấp hơn so với kiểm định.

kiem_dinh_hieu_chuan_thiet_bi_xay_dung_1

Tầm quan trọng của phương tiện đo lường đã được hiệu chuẩn là:

+ Duy trì các gía trị của hệ thống chuẩn cũng như hệ thống các phương tiện đo đang được sử dụng. Đảm bảo sự liên kết của chúng với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo.

+ Xác định sai số của phương tiện đo. Từ kết quả đó điều chỉnh phương tiện đo cho phù hợp với các phép đo.

+ Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo đối với các kết quả đo.

+ Xác định được độ không đảm bảo đo của phương tiện đo.

+ Giúp phát hiện ra hỏng hóc hoặc tiên đoán được hỏng hóc. Từ đó có kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo.

+ Phù hợp và đáp ứng theo tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia, quốc tế.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn

Về bản chất kỹ thuật của hiệu chuẩn và kiểm định giống nhau. Cụ thể thì đó là việc so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó.

Khác nhau:

Tiêu chí Kiểm định Hiệu chuẩn
 Tính bắt buộc theo pháp luật  Mang tính phát lý bắt buộc. Phải tuân thủ đúng quy trình cũng như thời hạn kiểm định Không mang tính bắt buộc của nhà nước pháp quyền. Nó sẽ theo yêu cầu của lãnh đạo  hoặc theo tiêu chuẩn iso
 Kết quả thực hiện  Thông số đo được sẽ được giữ nguyên và không có điều chỉnh nếu có sai lệch  Nếu máy của bạn đạt thông số sai lệch so với tiêu chuẩn đưa ra thì sẽ chỉnh lại về sai số trong giới hạn cho phép nếu có
 Mức phí khi có sai lệch  Cao hơn  Thấp hơn
 Vai trò  Xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không   Đảm bảo sự hiển thị số đo của một phương tiện đo phù hợp với các phép đo khác; Xác định độ không đảm bảo đo của phương tiện đo; Thiết lập sự tin cậy của phương tiện đo

kiem_dinh_hieu_chuan_thiet_bi_xay_dung

Dịch Vụ Kiểm Định Hiệu Chuẩn Thiết Bị Xây Dựng

Trung tâm kiểm định, hiệu chuẩn thử nghiệm thiết bị phòng xét nghiệm – Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 24, toà nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0986 122 888 | Zalo: 0986 122 888

Facebook: https://www.facebook.com/thietbikiemdinhxd.vn

Email: huuthe79@gmail.com | Website: www.thietbikiemdinhxd.vn | www.kiemdinhxaydung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *